Chủ Nhật ngày 14/6/2020 (nhằm ngày 23/4 âm lịch), Chùa Giác Ngộ hoan hỷ đón chào gần 300 bạn trẻ đến với khóa tu mùa hè trong cơn mưa mùa hạ nhẹ rơi vào lòng.

Hưởng ứng “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát Đạo

tuoi-tre-huong-phat-dao-duc-phat-giao-doi-voi-gioi-tre-hien-dai1

Trong khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần 70 này, các bạn trẻ ngân nga theo lời kinh, tiếng kệ, qua các kinh trong “Kinh Phật căn bản”. Sau phút ngồi thiền tĩnh lặng do Tăng đoàn hướng dẫn, các bạn được giao lưu với Ban Đạo ca trẻ qua nhạc khúc thân quen “Chùa Giác Ngộ thân yêu”.

tuoi-tre-huong-phat-dao-duc-phat-giao-doi-voi-gioi-tre-hien-dai2

Trong ngày giao lưu này, các bạn trong 6 lớp đã chia tuần trước, cũng như các khóa sinh mới tham gia lần đầu chia 6 nhóm (lớp) để học tập và trao đổi theo giáo trình “Đạo Đức Phật Giáo”. Chủ đề mà khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” chùa Giác Ngộ học tập trong tháng 6 này là “Lý tưởng sống của thanh niên Phật tử”:

– Nhóm 1: Chia sẻ chân lý Phật Pháp;

– Nhóm 2: Lí tưởng sống của thanh niên Phật tử;

– Nhóm 3: Tích cực tham gia hoạt động Phật sự, từ thiện – xã hội;

– Nhóm 4: Con đường đạt tới hạnh phúc;

– Nhóm 5: Tự hoàn thiện bản thân;

– Nhóm 6: Người Phật tử với Pháp luật và đời sống.

tuoi-tre-huong-phat-dao-duc-phat-giao-doi-voi-gioi-tre-hien-dai3

Với chủ đề “Lý tưởng sống của thanh niên Phật tử Việt Nam hiện nay” nêu trên, mà cụ thể nhất là Tuổi Trẻ Giác Ngộ trước muôn vàn thông tin, xu hướng giới trẻ hiện nay là dấu chấm hỏi cho Ban Tổ Chức dành tâm huyết gây dựng nền tảng đạo đức, lý tưởng sống và động lực phấn đấu trong đời.

tuoi-tre-huong-phat-dao-duc-phat-giao-doi-voi-gioi-tre-hien-dai4

Để cống hiến cho đạo pháp, dân tộc… thanh thiếu niên Phật tử Việt Nam hiện nay rất cần được huân tu giới hạnh, học tập lời Phật dạy đúng cách và đi từ thấp lên cao. Khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” tại chùa Giác Ngộ hiện nay với chương trình “Đạo Đức Phật Giáo” là ngọn đèn tâm linh để các bạn trẻ rèn luyện tâm trí. Hãy cùng tham gia các hoạt động bổ ích của Khóa tu vào chiều Chủ nhật hằng tuần.

Máy Nghe Pháp – Máy Niệm Phật

1 Comment

  1. Pingback: Quyết định kỷ luật biệt chúng sám hối đối với Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo - Mayniemphatmp3.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *