Chiều 1/6, Chùa Phúc Hải (chùa Bầu – thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) đã tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Sớm có kết luận về “Tịnh Thất Bồng Lai”

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các bậc cha mẹ, người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ. Hòa chung với ngày hội của các bé, chư Tăng Ni Phật tử chùa Phúc Hải cũng có những phần quà gửi tới các cháu trong những ngày thế giới hướng tới những mầm non tương lai này.

chua-phuc-hai-chua-bau-tang-qua-cho-cac-chau-thieu-nhi1

Tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Thanh Hải – Trụ trì chùa Phúc Hải (Chùa Bầu), ông Nguyễn Đình Hưng – Bí Thư Đảng ủy Thị Trấn Lai Cách, cô Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non cùng các cháu mầm thân yêu.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ dễ thương do các cháu mầm non của trường biểu diễn. Tiếp theo là phần tặng nhiều phần quà sữa hộp cho các cháu trường mầm non. Tổng giá trị các phần quà hơn 10 triệu đồng. Giá trị phần quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các cháu.

chua-phuc-hai-chua-bau-tang-qua-cho-cac-chau-thieu-nhi2

Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có lời cảm ơn đến chư Tăng và phái đoàn. Cô cũng chia sẻ thêm nhà trường cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19. Trong lúc này được nhà chùa quan tâm đúng lúc và rất có ý nghĩa. Đây cũng không phải lần đầu ĐĐ.Thích Thanh Hải quan tâm đến trường, từ khi về trụ trì chùa Phúc Hải, nhà chùa thường cho các cháu đồ chơi và bánh kẹo mỗi khi có khóa lễ.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Đình Hưng cho biết thêm: “Vừa qua nhân ngày Phật đản, nhà chùa cũng đã xây dựng chương trình “Hạt gạo từ bi”, rồi hôm nay là chương trình ngày quốc tế thiếu nhi. Đó là việc làm rất tốt, được đảng và nhà nước rất hoan hỷ ghi nhận.

chua-phuc-hai-chua-bau-tang-qua-cho-cac-chau-thieu-nhi3

Đại đức Thích Thanh Hải chia sẻ, tâm nguyện của nhà chùa là luôn đồng hành cùng dân tộc với tâm tư hoằng dương chánh pháp. Tới đây nhà chùa sẽ xây dựng những khóa tu tuổi trẻ để chia sẻ giáo lý nhà Phật cho các cháu học sinh, sinh viên.

Máy Niệm Phật – Máy Nghe Pháp

1 Comment

  1. Pingback: Tổng kết Phật sự 5 tháng đầu năm của Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử TW - Mayniemphatmp3.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *