Hành vi của Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo chùa Long Nguyên sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ. Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp.Hồ Chí Minh là nghiêm minh và không bao che.

Chùa Thiên An – Bình Định tác pháp An Cư 2020

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao một clip dài 2 phút 26 giây ghi lại cảnh một Sư cô đánh đập, bạo hành bé tiểu trong chùa. Qua tìm hiểu, được biết clip đó được quay ở chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TP. HCM). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo – Trụ trì của chùa này.

Theo đoạn clip, bé tiểu được cho là sống trong chùa đã làm sai điều gì đó nên bị Sư cô dùng tay tát liên tục vào mặt. Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội. Nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức Ni cô đó. Đồng thời, mọi người mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

lam-ro-hanh-vi-bao-hanh-be-tieu-gay-buc-xuc-tai-chua-long-nguyen1

Ảnh được cắt từ clip.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, vụ việc đã được HT.Thích Hạnh Ngộ – Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 4 xác nhận vụ việc.

TT.Thích Tâm Hải – Trưởng ban Thông tin – Truyền thông thuộc BTS Phật giáo TP.HCM cho biết vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo thành phố. Thượng tọa cho biết thêm, mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đang trong 10 ngày an cư cấm túc, nhưng đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận.

Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo BTS giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip. Qua đó, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 đã yêu cầu Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng Quận 4 đã vào cuộc xác minh, bước đầu làm rõ sự việc xảy ra tại chùa Long Nguyên nằm trên đường Tôn Đản (phường 4, quận 4, TP. HCM).

lam-ro-hanh-vi-bao-hanh-be-tieu-gay-buc-xuc-tai-chua-long-nguyen2

Ảnh được cắt từ clip.

Hiện Công an quận 4 đã mời Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên lấy lời khai để làm rõ. Ngoài ra, Ban đại diện Phật giáo quận 4 cũng đã mời Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên làm việc về hành vi trong đoạn clip.

Quan điểm của Giáo hội Phật giáo TP HCM là xử lý nghiêm minh, không bao che và khẳng định hành vi của Sư cô sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Máy Niệm Phật – Máy Nghe Pháp

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *