Ngày 13/6/2020 (nhằm ngày 22/4 nhuận năm Canh Tý) chương trình “Ngày hội hiến máu cứu người – Hành Bồ tát đạo” do Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trung ương Hội chữ Thập đỏ phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được diễn ra tại chùa Quán Sứ.

Làm rõ hành vi bạo hành bé tiểu ở chùa Long Nguyên

Tham dự ngày hội có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TT-TT TƯ GHPGVN; HT. Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, cư sĩ gần xa.

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su1

Cùng với đó là sự hiện diện của ông Hầu A Lềnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký UBTƯ-MTTQ Việt Nam; TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ; ông Nguyễn Phúc Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng Ban Tôn giáo TP. Hà Nội; Đại tá Ngô Chí Dược – Trưởng phòng PA02 CA TP. Hà Nội.

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su2

Tại ngày hội, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu chia sẻ: “Dù Y học có những tiến bộ vĩ đại nhưng hàng ngày hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh đau lòng vì không đủ lượng máu để giành lại sự sống. Cuộc sống thật hạnh phúc và có ý nghĩa biết bao khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sinh mệnh, vào nhịp thở của ai đó đã từng được chúng ta cứu sống”.

Cùng chia sẻ ý nghĩa cao cả của việc hiến máu, TT. Thích Đức Thiện- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN mong muốn hành động ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến tất cả các BTS tỉnh thành và tăng ni, Phật tử trong cả nước.

TT. Thích Đức Thiện cho biết thêm, không chỉ hiến máu, việc hiến tặng mô tạng cũng là chương trình được GHPGVN thực hiện trong nhiều năm qua. Hành động thiêng liêng này không chỉ giúp cứu sống bệnh nhân mà còn thực hành Bồ tát đạo đúng theo những lời Đức Phật đã dạy.

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su3

“Tôi mong rằng chương trình sẽ được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng, xã hội để lan toả tình yêu thương, chia sẻ giữa con người với con người. Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, với tình yêu thương noi gương Đức Phật “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa”. Chúng ta tin tưởng rằng, ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo” sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm”, TT. Thích Đức Thiện nói.

TS.BS. Trần Quốc Hùng cũng phát biểu chia sẻ, trong thời gian vừa qua dịch bệnh Covid-19 bùng phát, gây ảnh hưởng đến đời sống ở mọi mặt. Viện Huyết học, bệnh viện máu các tỉnh lâm vào tình trạng bị thiếu hụt nguồn máu. Được sự kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với GHPGVN tổ chức ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ tát đạo”. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè và Hành trình đỏ năm 2020”.

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su8

Được biết, năm nay là năm thứ 2 mà Trung ương Hội chữ Thập đỏ và Viện Huyết học Truyền máu TƯ phối hợp cùng TƯ GHPGVN tổ chức ngày hội hiến máu cứu người. Việc làm này thể hiện sự nhân văn, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tình yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.

Thay mặt cho UBTƯ MTTQVN, ông Hầu A Lềnh đánh giá cao và ghi nhận những hành động, cử chỉ cao đẹp, tấm lòng chân thành và sự đồng cảm của tất cả mọi người đã chia sẻ những giọt máu hồng đến những bệnh nhân, nạn nhân đang cần phải truyền máu. Sự kiện lần này sẽ là làn sóng lan tỏa rộng lớn không chỉ trong GHPGVN nói riêng mà còn các Tôn giáo khác trên khắp các tỉnh thành cả nước.

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su4

Sau đó, chư Tôn đức, các vị lãnh đạo chính quyền đã tự nguyện khám, hiến máu cùng những Phật tử, tình nguyện viên trong niềm hân hoan. Những việc làm rất ý nghĩa này sẽ được cộng đồng hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ, theo đúng tinh thần tương thân tương ái của con cháu Lạc Hồng.

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su5

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su6

tang-ni-phat-tu-huong-ung-hien-mau-cuu-nguoi-hanh-bo-tat-dao-tai-chua-quan-su7

Máy Niệm Phật – Máy Nghe Pháp

1 Comment

  1. Pingback: Chùa Giác Ngộ - Tuổi trẻ hướng Phật: Đạo đức Phật giáo đối với giới trẻ hiện đại - Mayniemphatmp3.com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *